Tháng Tư 15, 2020

Facebook hiện tại vẫn là sự lựa chọn được nhiều người bán hàng tin dùng nhất để nhằm giới thiệu sản phẩm đến với người dùng. Qua Facebook sẽ giúp bạn có thể đăng tải thông tin và hình ảnh của sản phẩm, các khuyến mãi và cũng như các thông tin liên hệ của cửa hàng.

Bên cạnh đó, Facebook còn là nơi để bạn có thể đăng tải những nội dung có giá trị để tạo sự kết nối với khách hàng được tốt hơn. Thêm vào đó Facebook còn giúp xây dựng hình ảnh, quảng cáo, tiếp thị để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn.

Vậy bạn đã biết làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trên Facebook hay chưa? Để có thể mang lại nhiều hiệu quả cho việc bán hàng của mình hay chưa? Hãy cùng tham khảo mẹo tăng doanh số bằng shop Facebook cho các shop online qua bài viết sau.

Đầu tư nội dung hình ảnh sản phẩm

Để có thể tăng doanh số bán hàng trên facebook, thì việc đầu tiên đó là bạn phải thu hút được các lượt thích trên fanpage bán hàng của mình thông qua những bài đăng. Và theo một kết quả thống kê thì những bài hình ảnh, luôn sẽ đạt được kết quả tốt hơn.

Bên cạnh đó có rất nhiều các cách khác nhau để có thể sử dụng hình ảnh trong các bài đăng trên Facebook. Kết quả nghiên cứu cho thấy một loại hình ảnh được cho là đem lại hiệu quả cao hơn so với các loại hình ảnh thông thường khác trong các bài đăng đó chính là loại hình ảnh có kèm chú thích ngay trên hình. Rất đơn giản đó chỉ có thể là giá sản phẩm và mã số mặt hàng sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng nên chia sản phẩm thành nhiều các chủ đề khác nhau và cần ghi thêm chú thích ngắn gọn và dễ nhớ, ví dụ như “sản phẩm mỹ phẩm cho da dầu”, “sản phẩm cho da dễ nổi mụn’, v.v…

Miễn phí vận chuyển cho mặt hàng mới

Nếu như cửa hàng của bạn vừa nhập một dòng sản phẩm hoàn toàn mới và bạn đang có ý định muốn giới thiệu mặt hàng này đến với đông đảo khách hàng hơn thì hoàn toàn có thể áp dụng chiến thuật miễn phí vận chuyển này. Ví dụ như Miễn Phí Vận Chuyển trong vòng 2 ngày cho một mặt hàng mới.

Các chương trình giảm giá trong thời gian giới hạn

Việc đưa ra các chương trình giảm giá, các chương trình khuyến mãi trong một thời gian ngắn hoặc giới hạn về số lượng sản phẩm được khuyến mãi là rất cần thiết. Những chương trình này sẽ giúp thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng được nhanh chóng hơn và từ đó giúp tăng doanh số bán hàng trên facebook.

Tổ chức các cuộc thi nhỏ

Tổ chức những cuộc thi, give away trên fanpage bán hàng của bạn chính là một trong số các cách tuyệt vời nhất để thu hút số lượng thích và truy cập trang của bạn nhiều hơn.

Nhưng các cuộc thi mà bạn tổ chức ra thì nên đơn giản, dễ tham gia và đi kèm một yêu cầu có lợi trong việc quảng cáo sản phẩm cùa bạn. Lưu ý rằng giải thưởng cũng không cần có giá trị quá cao tuy nhiên nó phải đủ để “kích thích” người dùng tham gia. Ví dụ như giải thưởng cso thể là một voucher giảm giá hoặc một là một vài sản phẩm với giá trị vừa phải, số lượng giới hạn.

Tạo ra những phong cách sản phẩm độc đáo

Một cách tạo dựng nội dung hình ảnh cho sản phẩm của bạn trở nên thu hút hơn đó chính là hãy sắp xếp và chụp sản phẩm của bạn thành một bộ hoàn chỉnh gồm nhiều các món đồ như: áo – váy – giày – trang sức – túi xách, v.v…

Vì điều này sẽ làm nổi bật được tính thẩm mỹ của shop hàng của bạn, giúp cho đông đảo khách hàng có mường tượng được món đồ họ quan tâm sẽ được phối hợp như thế nào.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}