Tháng Năm 7, 2020

Việc quản lý hàng hoá tồn kho kém chính là một trong số 4 nguyên nhân lớn dẫn đến phá sản của một cửa hàng, doanh nghiệp. Vì thế chủ cửa hàng cần phải biết được chính xác trong cửa hàng của mình đang có những mặt hàng nào, vào bất kỳ thời điểm nào. Vì sao cần phải như vậy?

Để dễ bắt trộm

Có thể không hay nhưng việc mất cắp vẫn diễn ra thường xuyên. 10% nhân viên phải chịu trách nhiệm cho phần lớn các vụ mất cắp tại cửa hàng, trong đó có đến 75% các vụ trộm cắp của nhân viên không được nhận biết.

Bạn cần phải được chính xác cửa hàng của mình đang tồn kho những hàng gì để có thể nhận ra những thiếu hụt, mất mát trong cửa hàng trong mọi thời điểm. Rồi từ đó mới nhận diện được nhân viên gian lận và có chính sách đền bù hợp lý

Có bảo hiểm hàng hoá toàn diện

Các thảm họa như cháy nổ, ngập lụt,… hoàn toàn có thể xảy ra với bất cứ cửa hàng nào, dù có thể bạn đã có các phương án hạn chế. Vì thế khi cửa hàng đã đi vào hoạt động ổn định bạn cần xem xét tới vấn đề mua bảo hiểm toàn diện cho hàng hóa của mình. Nhưng, nếu như bạn không biết rõ trong cửa hàng có gì, làm sao bạn nhận được bảo hiểm toàn diện cho hàng hoá của mình?

Tránh trường hợp đóng thuế cao

Ngày nay, các chính sách về thuế ngày càng siết chắt hơn. Nó đòi hỏi sự minh bạch của cửa hàng. Đặc biệt các cửa hàng hoạt động như một doanh nghiệp sẽ phải lưu ý hơn về các vấn đề thuế.

Hàng hoá chiếm từ khoảng 45% đến 90% chi phí doanh nghiệp. Việc nắm rõ giá trị hàng hoá tồn kho sẽ giúp cho bạn có thể tránh báo cáo thuế vượt mức. Giúp cung cấp cho bạn những tài liệu tin cậy trong trường hợp kiểm toán hay tranh chấp thuế.

Một khi xảy ra tranh chấp thuế bạn sẽ phải tốn rất nhiều về thời gian, sức lực và tốn rất nhiều tiền để có thể thuê các dịch vụ chuyên nghiệp như: luật sư, kế toán. Và bạn chắc sẽ không muốn điều này xảy ra chứ?

Mặt hàng bán chạy là gì?

Bạn đã biết mình có hàng gì trong cửa hàng. Và điều tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó chính là cửa hàng bạn bán chạy mặt hàng nào?

Bạn không chỉ cần biết hàng nào bán chạy, mà còn phải biết là nhãn hiệu nào bán chạy. Cần biết chính xác những hàng hoá nào dù trưng bày ở phía sau vẫn bán được, và hàng nào dù đã khuyến mãi mà vẫn không bán được. Cần phân được doanh số bán hàng của mình với các thông số khác nhau

Lưu ý rằng những thông tin này không phải để đọc cho hay, nó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt. Và bạn sẽ biết mình nên đầu tư vào những chiến dịch quảng cáo nào, chương trình khuyến mãi nào, mua hàng từ nhà cung cấp nào…

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}