Tháng Tư 22, 2020

Ngày nay, bán hàng Online đang trở thành cách thức kiếm tiền thông dụng và phổ biến nhất. Đang ở thời kì 4.0 là một sự đáng tiếc nếu bạn không biết cách kiếm tiền qua Internet. 

Vì bán hàng online không chỉ giúp bạn kiếm tiền mà có thể là rất nhiều tiền. Nó sẽ phụ thuộc vào sự táo bạo cũng như bản lĩnh kinh doanh của bạn. Vậy nên bán gì khi có ý định bán hàng Online? 

Lợi thế khi bán hàng Online?

Vốn bỏ ra ít

Nếu bán hàng offline tại cửa hàng tốn khá nhiều về chi phí mặt bằng, tiền thuê nhân công. Thì với bán hàng online sẽ giúp bạn giảm hoàn toàn chi phí thuê mặt bằng, nhân viên. Thứ duy nhất mà bạn cần đó là sản phẩm định bán và chiếc điện thoại có kết nối Internet là được.

Bán trong mọi lúc, mọi nơi

Rất đơn giản chỉ cần khách hàng của bạn có Internet, họ hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm của bạn mọi lúc mọi nơi. Khi họ cần tư vấn về sản phẩm, hãy tư vấn cho họ.

Còn nếu họ không cần tư vấn, bạn chỉ cần chốt đơn và gửi hàng đi. Vô cùng nhanh chóng và thuận tiện khiến cho việc bán hàng online hấp dẫn người tiêu dùng hơn bao giờ hết. 

Bán gì dễ kiếm tiền qua mạng?

Sau đây để giúp bạn gỡ rối những thắc mắc về việc bán hàng online nên bán gì thì đây sẽ là những gợi ý cho bạn. Sau đây là top 5 những mặt hàng online đáng bán nhất.

Bán hàng online về mỹ phẩm – thời trang

Các dòng sản phẩm dịch vụ liên quan đến làm đẹp đều bán rất chạy. Vì con người lúc nào cũng mong muốn mình đẹp lên trong mắt người khác. Nhưng, không phải ai cũng có khả năng bán hàng thời trang được nhiều người quan tâm và mua hàng. Vì có thể một phần là do chiến lực quảng bá marketing của họ chưa tốt. 

Ví dụ như khi bán một mặt hàng mỹ phẩm, bạn chỉ đơn thuần là đăng lên Facebook và để đó, không làm gì cả. Một lời khuyên của tôi dành cho bạn khi bán mặt hàng mỹ phẩm – thời trang đó chính là sản phẩm phải được quảng bá tốt. Hãy chọn một mặt hàng có công dụng tốt, an toàn. Hãy tạo ra các phản hồi tích cực về mặt hàng của mình. 

Bên cạnh đó, áp dụng các chiêu thức tri ân, khuyến mãi cho khách hàng. Có làm như vậy thì việc bán hàng trên Facebook của bạn mới có hiệu quả. Ngoài ra, cũng đừng ngần ngại thuê những người dùng Facebook có lượt theo dõi cao để PR cho sản phẩm của mình.

Một lưu ý cần thiết đó là đừng biến sản phẩm của mình trở thành hàng hóa mang tiếng là sản phẩm của đa cấp. Như vậy khách hàng sẽ có cái nhìn ác cảm với sản phẩm của bạn. Các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, phụ kiện, trang sức,… đều rất hot. Bán hàng online nên bán những gì liên quan đến thời trang chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bán đồ handmade

Đồ handmade hiện nay rất được nhiều người chọn mua. Khi bạn có một mặt hàng vừa đẹp, độc đáo, không trùng với nơi nào thì khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể bán hoa handmade, bán phụ kiện tự tạo ra, bán tranh,… Chúng đều là những mặt hàng tự tay bạn làm, đẹp và chất lượng thì bảo đảm bạn sẽ bán rất chạy. 

Bán phụ kiện điện thoại

Phụ kiện điện thoại của là một trong số những mặt hàng được nhiều người quan tâm. Vốn ít, lãi cao là điều mà người ta hay nói về việc bán phụ kiện điện thoại. 

Hãy bán những chiếc ốp màu sắc, sạc dự phòng, bán tai nghe, … cũng rất được nhiều người quan tâm. Đa phần bán hàng gì trên mạng liên quan đến phụ kiện điện thoại thì đều được quan tâm.

Vì bây giờ nhu cầu của con người đặc biệt quan tâm đến điện thoại của họ. Họ sẵn sàng bỏ tiền ra để cho chiếc điện thoại của mình được ảo vệ tốt nhất. Vì thế bán phụ kiện điện thoại là một gợi ý tốt cho bạn.

Bán đồ ăn vặt

Các ứng dụng giao đồ ăn tận nhà ngày nay giúp cho việc bán hàng đồ ăn trên mạng của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, các thành phố lớn thì việc bán đồ ăn là sự lựa chọn sáng suốt.

Nếu như bạn tự tin về món ăn của mình đủ độc đáo, ngon- bổ- rẻ thì bạn nên bán hàng đồ ăn qua mạng. 

Đừng chỉ bán hàng trên Facebook mà hãy tận dụng các ứng dụng đặt đồ ăn, ship tận tay như Grap food, Now, Go-viet food,… để việc bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp và doanh thu cao hơn.

Với chia sẻ trên đây của tôi có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình trong những mặt hàng được gợi ý chứ. Vẫn còn nhiều mặt hàng khác, bạn có thể tham khảo nhu cầu thị trường và lựa chọn mặt hàng tốt nhất phù hợp với khả năng của mình nhé.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}