Tháng Tư 13, 2020

Nguồn hàng chính là một trong số những yếu tố then chốt quyết định đến giá bán và doanh thu mặt hàng của bạn. Lợi nhuận mà bạn nhận được sẽ càng lớn khi nguồn hàng bạn nhập có chi phí càng tối ưu. Vậy thì nên tìm nguồn hàng Online ở đâu là tốt nhất? Có 4 nơi mà bạn có thể tìm nguồn hàng sau đây!

1. Các chợ đầu mối

Không cần phải sành sỏi trong kinh doanh bán hàng thì bạn cũng sẽ nhận thấy được rằng chợ đầu mối chính là sự lựa chọn đầu tiên trong việc nhập hàng.

Ở các chợ đầu mối sẽ cung cấp cho bạn một số lượng hàng khổng lồ, các mặt hàng đa dạng. Đặc biệt mức giá rất mềm nếu như bạn nhập hàng với số lượng lớn.

Mở mỗi tỉnh thành thì đều sẽ có rất nhiều chợ đầu mối. Việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần tới các chợ đầu mối này tìm hiểu và lựa chọn nguồn hàng phù hợp cho mình.

Nhưng một lưu ý cần thiết đó là nếu nhập hàng ở chợ đầu mối thì bạn chỉ nên nhập các mặt hàng tiêu dùng cơ bản, thời trang, các loại đồ gia dụng,… lưu ý không nên nhập các mặt hàng như mỹ phẩm, đồ công nghệ… vì rất dễ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

2. Các trang thương mại điện tử

Những năm gần đây là năm làm ăn lớn của các ông lớn thương mại điển tử cả trong và ngoài nước. Quả thật là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua các ông lớn này trong tìm nguồn hàng. Khi tìm kiếm nguồn hàng qua các trang thương mại điện tử này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức khi chỉ việc ngồi truy cập trang, lựa chọn mặt hàng và giá sỉ, tiến hành thanh toán. Về chất lượng mặt hàng cũng sẽ phụ thuộc vào đơn vị mà bạn chọn mua sản phẩm.

Một số các trang thương mại điện tử lớn mà bạn có thể nhập hàng như 1688.com, taobao, amazon, ebay, tmall và một số trang của Việt Nam như: tiki, shopee, sendo…

Bạn có thể nhờ đến đơn vị hỗ trợ mua hàng và vận chuyển của Việt Nam nếu như bạn lo lắng không biết cách nhập hàng từ trang nước ngoài.

3. Các đầu mối sỉ trung gian trên mạng

Không chỉ là nơi để bán hàng online mà mạng xã hội còn là nơi cung cấp nguồn hàng sỉ trung gian cho bạn. Một số mạng xã hội để tìm nguồn hàng như facebook, google.. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể lấy hàng với số lượng ít hoặc nhiều

Với một người mới như bạn thì cách lấy nguồn hàng này được xem là hợp lý và nó sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho bạn. Để tìm nguồn hàng trên các trang mạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần gõ các từ khóa quen thuộc tương ứng với lĩnh vực mà mình kinh doanh, thì sẽ có hàng trăm các kết quả hiện ra để bạn chọn lựa theo nhu cầu của mình.

4. Nhà sản xuất

Với nguồn hàng này thì bạn hoàn toàn có thể bảo đảm về chất lượng. Cũng như có chính sách bảo hành tốt nhất dành cho bạn.

Để lấy hàng từ nguồn này bạn có thể đăng ký để trở thành đại lý hoặc nhà phân phối độc quyền cho một số các nhà sản xuất, những thương hiệu nổi tiếng.

Tất nhiên so với những hình thức khác thì chi phí đầu tư cho nguồn hàng này sẽ cao hơn. Nguồn hàng này sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn muốn kinh doanh online các sản phẩm thời trang và mỹ phẩm thiên nhiên của Việt Nam.

Với những chia sẻ trên của tôi, hy vọng rằng bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi nên tìm nguồn hàng Online ở đâu là tốt nhất rồi chứ? Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}