Tháng Tư 16, 2020

Nhiều bạn trẻ ngày nay hứng thu với mô hình kinh doanh mỹ phẩm online. Khi kinh doanh mỹ phẩm online bạn không thể tránh khỏi những khó khăn và thách thức. Vậy những khó khăn khi kinh doanh mỹ phẩm online là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Vốn và kinh nghiệm thực tế khi kinh doanh mỹ phẩm online

Vì sao vốn lại được đề cập đến đầu tiên?

Không giống như các mặt hàng khác. Nếu bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm mà không vốn hoặc vốn ít thì thực sự rất khó làm. Kinh doanh mỹ phẩm không vốn khó làm. Bạn đừng lầm tưởng kinh doanh mỹ phẩm so sánh với làm cộng tác viên bán mỹ phẩm.

Khi kinh doanh mỹ phẩm vabh sẽ cần phải bỏ ra các khoản chi phí sau đây:

 • Nhập hàng ( Không đề cập tới loại hình Cộng Tác Viên mỹ phẩm )
 • Chi phi quảng cáo ( Facebook ADS, Google ADS )
 • Chi phí bao bì vận chuyển
 • Chi phí đóng gói hàng hóa
 • Đặc biệt điều sợ hãi nhất đó chính là vốn xoay vòng. Chưa kịp bán hết hàng lại phải nhập hàng. Tiền lời chưa thấy mà hàng đã hết. Lời của bạn chính là số hàng còn lại mà bạn chưa bán được hết. Dô đó bài toán Vốn luôn khó khăn đối với những người mới khởi nghiệp đặc biệt là những bạn trẻ ít vốn mới ra kinh doanh lần đầu.

Chính vì thế có khát khao làm giàu thôi thì chưa đủ. Bản lĩnh và kinh nghiệm mới chính là chìa khóa mở cho bạn khi kinh doanh mỹ phẩm.

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online

 • Bạn là newber mới bước chân vô thị trường mỹ phẩm
 • Bạn mới có ý tưởng
 • Bạn chưa biết cách phân tích sâu thị trường đặc biệt là thị trường mỹ phẩm online

Chỉ với những điều trên đây thôi cũng đủ gây cho bạn cú sốc tinh thần nếu thiếu sót khi kinh doanh mỹ phẩm. Nó sẽ dẫn tới sự hạn chế về phát triển và khả năng tiếp cận thị trường.

Do đó, nếu như bạn là người trẻ có mong muốn kinh doanh mỹ phẩm, thì bạn nên có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất. Việc thiếu kinh nghiệm và vốn không có nghĩa là bạn không có cơ hội thành công. Bạn hoàn toàn có thể nếu như có ý chí phấn đấu và học hỏi không ngừng trong suốt cả quá trình học hỏi kinh doanh của mình.

Sự cạnh tranh gay gắt ở thị trường kinh doanh mỹ phẩm online

Kinh doanh mỹ phẩm được đánh giá là miếng mồi béo bở, 1 vốn 4 lời. Bởi vì nhu cầu làm đẹp của khách hàng luôn không ngừng tăng lên mỗi ngày, và chắc chắn nhu cầu này không bao giờ đi xuống.

Chỉ bằng một thao tác tìm kiếm đơn giản trên Google và Facebook, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm ra những địa chỉ bán mỹ phẩm online. Và bạn có thể thấy được sự choáng ngợp của vô vàn các địa chỉ mỹ phẩm online.

Cũng như các cách thức quảng cáo (Facebook marketing, Google ads) để có được khách hàng từ những cửa hàng này. Tham khảo những quảng cáo về các dòng sản phẩm chất lượng tốt giá rẻ, hay các chương trình giảm giá.

“Khi thị trường càng cạnh tranh, sản phẩm đa dạng thì khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn hơn, và điều đó khiến những nhà kinh doanh mỹ phẩm luôn phải đau đầu khi nghĩ các phương thức để thu hút khách hàng, giữ chân khách. Gia nhập vào đường đua này không có, nhưng tồn tại được lâu và phát triển được lâu không mới là điều quan trọng,nếu không có hướng đi rõ ràng rất dễ thất bại.

Nguồn hàng mỹ phẩm đa dạng, khó phân biệt thật giả

 • Mua online sợ mắc
 • Mua online không sờ, nắm, cảm nhận được sản phẩm
 • Mua online sợ hàng giả
 • Hàng giả bán giá hàng thật
 • Hàng giả có trong những showroom bán mỹ phẩm nổi tiếng.

….. và rất nhiều các vấn đề liên quan tới nguồn hàng.

Một câu chuyện của Chị Hà từng kinh doanh mỹ phẩm online qua lời kể của chị như sau:

Kinh doanh mỹ phẩm khá hỗn loạn bởi sự đa dạng của các nguồn hàng. Cho dù bạn là một người am hiểu về mỹ phẩm nhưng cách thức làm giả hàng bây giờ khó lòng nhận biết.

Vì vậy, trước thị trường nguồn hàng đa dạng, hỗn loạn và tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng, thì bạn nên lựa chọn cho mình những nhà cung cấp tốt có bảo đảm về chất lượng sản phẩm chính hãng. Ngày nay, những tên tuổi mỹ phẩm lớn đều có dòng sản phẩm “bình dân” với mức giá không hề cao, hoặc liên hệ trực tiếp đến với chi nhánh công ty để có được sản phẩm mức giá tốt mà không sợ gặp phải hàng giả.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}