Tháng Chín 6, 2020

Bạn đừng nghĩ rằng khi bước vào kinh doanh online ai cũng thành công. Có những người rất thành công nhưng cũng không ít người thất bại. Bạn thậm chí sẽ thất bại ngay từ đầu nếu không có những bước đi đúng đắn. Tìm hiểu những sai lầm khiến bạn thất bại trong kinh doanh!

Không tạo được chỗ đứng nổi bật

Tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu chính là việc tạo ra những bước đi vững chắc để kinh doanh online thành công. Và bạn có suy nghĩ rằng chỉ kinh doanh nhỏ không cần tạo cho mình những logo đó là suy nghĩ sai lầm vì khi vào website điều đầu tiên khách hàng nhớ tới là logo và cá nhân bạn có thể trở thành doanh nghiệp lớn trong tương lai.

Dấu ấn riêng sẽ giúp dữ chân khách hàng và xây dựng được lòng trung thành của họ đối với thương hiệu. Và một khi bạn tạo được sự hấp dẫn và nổi bật rồi, khách hàng khi có nhu cầu, chắc chắn sẽ nhớ đến thương hiệu của công ty bạn.

Không có thông tin liên hệ

Không có thông tin liên hệ hay thông tin liên hệ mờ nhạt khi mà khách hàng online muốn mua hàng của bạn nhưng không thể liên hệ đó là thất bại khi kinh doanh online. Và để thuận tiện cho khách hàng giao dịch thì bạn hãy tạo ra những địa chỉ ấn tượng để khách hàng có thể liên hệ, nhận tư vấn hay đặt mua sản phẩm từ website của bạn.

Không có tài khoản mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội chính là nơi có độ tương tác cao, các thành viên có thể trao đổi thông tin cá nhân, quan điểm, chia sẻ hình ảnh, tài liệu…

Kinh doanh online dựa trên sự tương tác của các trang mạng xã hội để nhằm mục đích quảng bá, bán sản phẩm. Tạo sự liên kiết mạng xã hội chính là mở ra thị trường rộng lớn của hàng triệu thành viên. Một khi không tạo được liên kết mạng xã hội coi như hoạt động kinh doanh đi đến con đường thất bại.

Không dùng SEO

Nếu bạn không biết gì về SEO, thì có thể xem đây là một bước sai lầm và bước đầu bạn bước chân vào thất bại trong kinh doanh. Vào những thời điểm khác nhau tình hình kinh doanh cũng có những thay đổi, hãy lên kế hoạch SEO giúp bạn lường trước được những thay đổi và có phương án cho nhưng biến động kinh doanh có thể xảy ra.

Việc bán hàng online mà không SEO đồng nghĩa với chậm tiến, không bắt kịp xu hướng. SEO chính là quá trình làm việc chăn chỉ và kiên trì tạo bức đệm phát triển bền vững sau này.

Kế hoạch SEO chính là lên kế hoạch chi tiết từng tháng, từng tuần thậm chí từng ngày sau đó theo dõi tiến độ thực hiện và đưa ra nhưng kế hoạch tiếp theo. Việc lên kế hoạch SEO để biết được những sản phẩm, dịch vụ có đáp ứng nhu cầu khách hàng, kế hoạch phát triển kinh doanh trong từng giai đoạn cụ thể.

Kinh doanh online mở ra cơ hội làm giàu cho người trẻ năng động thích khám phá. Bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh trong tương lai tuy nhiên lại chưa có ý tưởng kinh doanh. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}