Tháng Bảy 5, 2020

nguyen-nhan-vang-khach

Bạn đã tìm ra nguyên nhân vắng khách của cửa hàng mình chưa? Hãy để tôi chỉ ra cho bạn những sai lầm khiến cho cửa hàng của bạn ngày càng ế ẩm qua bài viết sau.

Bóng đèn cháy hoặc thiếu ánh sáng

Nếu có một bóng đèn nào trong cửa hàng bị cháy hoặc hư hỏng, hãy thay ngay lập tức và đảm bảo cửa hàng của bạn chiếu sáng tốt cho mọi khách hàng (kể cả những người mắt yếu). Nếu bạn chưa biết đến tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế cửa hàng hãy tham khảo thật kỹ và có quyết định cho mình nhé.

nguyen-nhan-vang-khach

Sàn nhà cũ kỹ

Nếu bạn không thể tự mình lau chùi sàn và trần của cửa hàng, hãy thuê ngay một người lao công đi nhé. Nếu bước vào cửa hàng và được “diện kiến” một không gian xấu xí, bẩn thỉu chắc chắn khách hàng của bạn sẽ chạy mất dép và một đi không trở lại. Vậy nên hãy lau chùi cửa hàng thường xuyên để cửa hàng luôn mới và sạch nhé.

nguyen-nhan-vang-khach

Có mùi khó chịu

Mùi thức ăn trong nhà hàng có thể kích thích giác quan của khách. Tuy nhiên nếu bước vào cửa hàng quần áo mà lại phải ngửi mùi thức ăn của nhân viên thì thật là khó chịu.

Bạn nên sử dụng nước xịt phòng, sáp thơm, hoặc nến thơm… (tùy theo loại hình và quy mô cửa hàng) để khử đi những mùi khó chịu trong cửa hàng và tạo một bầu không khí tươi mát, dễ chịu khi khách hàng mua sắm.

Quầy thanh toán lộn xộn

Quầy thanh toán là nơi bạn giao dịch trực tiếp với khách hàng vậy nên bạn cần phải sắp xếp nó sao cho thật gọn gàng. Không nên “vứt” hàng hóa lung tung, thiếu tổ chức quanh khu vực này.

Ngoài ra một quầy thanh toán lộn xộn, thiếu ngăn nắp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các hành vi trộm cắp trong cửa hàng cho nên hãy thật cẩn thận tại khu vực này.

nguyen-nhan-vang-khach

Lối đi chật hẹp

Khách hàng thích dạo quanh cửa hàng và xem các mặt hàng nhưng với điều kiện là không gian của bạn đủ rộng để khiến họ cảm thấy thoải mái.

Bạn cần đảm bảo rằng không gian cửa hàng của bạn được thiết kế một cách hợp lý, lối đi thông thoáng và không đặt hàng hóa giữa lối đi. Một lối đi chật hẹp trong cửa hàng cũng có thể để lại ấn tượng xấu cho khách và trở thành một trong những nguyên nhân vắng khách của cửa hàng.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}