Tháng Tư 18, 2020

Nhiều người vẫn có những sai lầm về việc làm thế nào để thành công trong khởi nghiệp và vận hành một cửa hàng bán lẻ. Những suy nghĩ sai lầm này gây ảnh hưởng xấu tới quyết định kinh doanh của bạn. Cùng tôi tìm hiểu những sai lầm trong kinh doanh mà cửa hàng bán lẻ mắc phải qua bài viết sau đây!

Shop online có thể thay thế cửa hàng

Ngày nay các phương tiện truyền thông đang tạo nên một bước đột phá độc đáo mới trong ngành bán lẻ. Đây chính là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy được rằng các cửa hàng nên xây dựng tên tuổi trên mạng, nhưng điều này cũng không thay đổi được sự thật rằng có nhiều khách hàng muốn đến xem hàng trực tiếp. Đồng thời, nhiều khách hàng vẫn muốn chính bản thân họ mua sản phẩm ở cửa hàng cho đảm bảo thay vì mua trên mạng.

Khách hàng sẽ tự động đến

Có một sản phẩm tốt, chiến lược giá tốt, không gian bán hàng đẹp mắt,… hoàn toàn sẽ không có giá trị gì nếu như khách hàng không biết đến sự tồn tại của của hàng bạn.

Thiếu hụt vốn hoặc chiến dịch quảng cáo chính là một sai lầm có thể khiến cho khách hàng không biết đến những thông điệp mà bạn đang muốn nói với họ. Dù kinh tế có khủng khoảng thế nào, quảng cáo vẫn luôn là một công cụ hiệu quả cho việc bán hàng.

Nhũng người chi nhiều tiền nhất là những khách hàng tốt nhất

Có những khách hàng sẽ đến cửa hàng của bạn thường xuyên và mua nhiều hơn trung bình những khách hàng còn lại. Trước khi đánh giá đây là khách hàng tốt nhất, bạn hãy phân tích xem liệu có khách hàng nào dù mua ít, nhưng họ lại quảng bá cửa hàng bạn với gia đình và bạn bè của họ?

Vì thế, những vị khách hàng thường xuyên và giới thiệu tên tuổi bạn cho mọi người thì mới là những người có giá trị cao. Họ sẽ giúp bạn tăng doanh thu nhiều hơn những khách hàng chi “sộp”, đến mua 2 lần mỗi năm (và chỉ thế thôi).

Hoạt động kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng nếu chuyển địa điểm

Chuyển địa điểm kinh doanh sang nơi khác có thể sẽ tốn kém và không thuận lợi lắm. Nhưng, chuyển địa điểm có thể là điều tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Để việc chuyển cửa hàng được tiến hành thuận lợi bạn hãy chuẩn bị từ sớm và lên kế hoạch. Bên cạnh đó, cũng đừng quên lên thông báo rộng rãi về việc chuyển địa điểm, hãy tìm cách giữ lại những khách hàng cũ cũng như thu hút thêm khách hàng ở địa điểm mới.

Cửa hàng nhỏ không thể cạnh tranh với các chuỗi cửa hàng lớn

Dù đúng là những cửa hàng nhỏ hơn nhìn chung thì chẳng thể nào cạnh tranh nổi được về giá với các chuỗi của hàng lớn. Tuy vậu, thực thế các cửa hàng nhỏ vẫn hoàn toàn có thể sống sót, và phát triển từng bước một. Bằng cách khiến cho cửa hàng, dịch vụ, sản phẩm của bạn trở nên độc đáo. Đầu tư phần dịch vụ khách hàng trên cả mong đợi và không gian thoải mái ấm cúng,… thì các cửa hàng nhỏ hoàn toàn có thể chiếm được một lượng thị phần không ít.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}