Tháng Bảy 12, 2020

bien-uoc-mo-kinh-doanh-thanh-hien-thuc

Bạn muốn kinh doanh, bạn muốn thành công? Tuy nhiên bạn nên biết rằng không phải ai cũng có thể thành công trong kinh doanh. Vậy những yếu tố nào sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây!

Sự chuẩn bị kĩ càng

Theo Abraham Lincoln đã từng nói: “Nếu cho tôi sáu giờ để đốn cây và tôi sẽ dành bốn giờ đầu tiên mài rìu”.

Vậy bạn đã chuẩn bị hay chưa? Nếu bạn có tài liệu để nghiên cứu các ngành công nghiệp và thị trường của bạn và viết một kế hoạch kinh doanh, bạn đã có thể tăng đáng kể cơ hội của bạn bắt đầu và điều hành một liên doanh thành công.

bien-uoc-mo-kinh-doanh-thanh-hien-thuc

Sự kỷ luật tự giác

Kỷ luật nghe có vẻ rất là khô khan nhưng bạn buộc phải rèn luyện nếu như muốn thành công. Sẽ chẳng có ai có thể đạt được ước mơ của mình khi sống và làm việc một cách buông thả, không có mục tiêu, không có kế hoạch, không có nguyên tắc cả. Điều đó là không thể!

Có kiến thức chuyên môn

Đam mê nghĩa là bạn đặc biệt rất thích làm một việc nào đó, nó tạo cho bạn hứng khởi để bạn có thể bắt đầu và sáng tạo. Đam mê cũng giống như đầu xe kéo cho động lực của bạn vậy. Tuy nhiên nếu cứ cắm đầu vào làm thì đam mê đến đâu cũng chỉ gặp toàn thất bại mà thôi.

Muốn bước đi thật chắc chắn buộc bạn phải có những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh cả mình. Ví dụ bạn kinh doanh thời trang, thì bạn phải biết xu hướng hiện tại là gì, và phải biết nhu cầu của khách hàng trong từng thời kì….

Như đã nói trong các bài viết trước, kinh doanh là một cuộc chiến thực sự, đừng lôi đam mê ra làm cái cớ cho những hành động ngu xuẩn, nó có thể làm hại cả sự nghiệp của bạn nếu không biết vận dụng đúng cách. Hãy học hỏi và trải nghiệm để tích lũy kiến thức chuyên môn, để đam mê kéo bạn đi đúng hướng!

bien-uoc-mo-kinh-doanh-thanh-hien-thuc

Có động lực để thành công

Kinh doanh không có chỗ cho tính ỷ lại, không phải nơi để bạn lười biếng, chỉ cần dừng lại một giây bạn cũng có thể bị bỏ xa trên con đường đến thành công. Hãy luôn thúc đẩy bản thân mình, làm nhiều, nhiều và nhiều hơn nữa. Cho mình một lý do để thực hiện cũng là cách tự thôi thúc bản thân hành động.

Khả năng quản lý

Nhiều người nói với tôi rằng, mới khởi nghiệp kinh doanh thì lấy đâu ra tài sản, lấy đâu ra nhân viên mà quản lý, trước tiên cứ chăm chỉ làm việc với niềm đam mê bất tận đi đã. Để rồi sau này thì sao, mọi thứ họ làm bắt đầu rối tung lên, không có kế hoạch cụ thể nào cả, họ loay hoay chạy đủ con đường cho đến khi tìm thấy lối đi đúng nhất. Và lúc họ đã để dành được một chút, họ bắt đầu có tài sản, có nhân viên thì họ lại vất vả đi học một khóa quản lý nữa.

Đúng là bạn chỉ khởi nghiệp kinh doanh một mình, nhưng cũng không có nghĩa bạn không cần khả năng quản lý. Quản lý thời gian của bạn, quản lý công việc của bạn, quản lý các kế hoạch, thậm chí là quản lý cả cảm xúc của bạn. Việc đưa mọi thứ vào quỹ đạo khiến bạn có cách làm việc khoa học hơn, mọi thứ bạn làm đều có quy trình, bạn biết mình cần làm gì và làm như thế nào. Quản lý chính mình là một cách phát triển khả năng lãnh đạo tốt nhất, đừng đợi đến khi đã có hệ thống mới bắt đầu quan tâm vấn đề này.

bien-uoc-mo-kinh-doanh-thanh-hien-thuc

Có khả năng hợp tác

“Một cánh én chẳng thể làm nên mùa xuân” khi bạn làm kinh doanh và chỉ muốn kiếm tiền cho riêng mình thì chắc chắn bạn sẽ không thể thành công.

Bạn không cần biết người khác cảm thấy thế nào, họ mệt mỏi, họ chán phải làm việc với bạn hay họ khó chịu vì cách quản lý bóc lột của bạn. Và bạn có thể kiếm được nhiều tiền ngay lúc đó, tuy nhiên nhân viên không hài lòng, khách hàng không muốn quay lại lần sau đó là sự phát triển không bền vững. Bạn có thể sẽ có tiền nhưng một lần và duy nhất.

Ai cũng đều có giấc mơ của mình, không ít người ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt. Bạn hãy lưu ý những điều trên để có thể thành công trong kinh doanh.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}