Tháng Tư 17, 2020

Ngoài lượt thích, lượt bình luận thì chia sẻ bài viết trên Facebook sẽ giúp cho cửa hàng của bạn có thể tiếp cận được đến đông đảo khách hàng hơn. Thu hút thêm lượng khách mới, giúp tăng doanh thu cho cửa hàng. Vậy thu hút khách hàng share bài viết trên Facebook của bạn bằng cách nào? Tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết sau đây!

Hãy yêu cầu sự chia sẻ

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc đặc biệt yêu cầu người đọc chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook sẽ giúp làm tăng đáng kể lượt chia sẻ của một bài đăng.

Những phát hiện này là vô cùng phù hợp với các nguyên tắc Marketing nói chung rằng nếu như bạn muốn mọi người có một hành động cụ thể, thì bạn cần phải yêu cầu cụ thể cho nó.

Đính kèm hình ảnh

Người dùng trực tuyến trung bình thường sẽ thích tiếp nhận nội dung hình ảnh thay vì đọc văn bản toàn chữ với chữ – đặc biệt là trên Facebook.

Thực tế, bằng cách sử dụng một hình ảnh hoặc Infographic trong bài viết của bạn có thể sẽ giúp để làm tăng sự tham gia của người sử dụng nhiều đến 53%. Và kết quả là có nhiều lượt thích, bình luận, và có nhiều lượt chia sẻ hơn.

Hãy tạo cảm xúc cho họ, kể cả khóc hay cười

Thực tế thì không ai thực sự cảm thấy cần phải chia sẻ một phần nội dung nhàm chán phải không nào? Nhưng việc tạo ra một bài viết với nội dụng làm cho người đọc facebook cửa hàng của bạn phải thốt lên, cười hay thậm chí khóc, thì những nội dung này của bạn rất có khả năng tạo viral trên nhiều newsfeed Facebook.

Đây chính là một trong số những kỹ thuật nổi tiếng nhất để truyền cảm hứng cho nhiều người tham gia hơn với nội dung trực tuyến. Bạn hãy liên tục đưa ra nội từ rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội được giám sát bởi các công ty hàng đầu.

Đưa ra sự khuyến khích

Nếu như bạn thực sự muốn được nhiều người biết tới, nhiều người chia sẻ nội dung mà bạn đăng trên Facebook thì rất đơn giản. Bạn hãy đưa ra các động cơ khuyến khích, chẳng hạn như giảm giá, ưu đãi đặc biệt hoặc phiếu quà tặng.

Tâm lý mọi người đều thích quà tặng hoặc ít nhất đó là thích giảm giá. Bạn hãy thử một ưu đãi đặc biệt cho người xem trên Facebook của bạn và bạn sẽ truyền cảm hứng cho họ để chia sẻ nội dung bạn đăng trên facebook của mình!

Tạo một kết nối

Theo một kết quả nghiên cứu trên New York Times gần đây cho thấy có tới 84% người chia sẻ nội dung mà cho phép họ hỗ trợ các tổ chức từ thiện và các sự kiện cụ thể.

Ví dụ, khi bạn tạo ra một bài viết đem lại nhận thức cho cuộc chiến chống lại bệnh tim có thể giúp tạo ra được mối liên kết với những người dùng Facebook – đây là những người có thể sau đó sẽ chia sẻ bài viết của bạn để xây dựng nhận thức cộng đồng hơn nữa.

Bạn hãy tham khảo và áp dụng những lời khuyên trên cho facebook bán hàng của mình mà chờ đón kết quả nhé. Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}