Tháng Chín 10, 2020

Sự tiến bộ của công nghệ thông tin, thời đại internet đang tấn công mạnh vào nền kinh tế Việt Nam. Khi mà theo một kết quả thống kê, có hơn 41 triệu người sử dụng Internet thì có đến 30 triệu người sử dụng mạng xã hội. Vậy để tiếp thị thương hiệu trên mạng bằng cách nào, cùng tham khảo qua bài viết sau.

Yếu tố cơ bản

Các doanh nghiệp thường chú ý tới những chiến lược kinh doanh phát triển thương hiệu để lấy niềm tin của khách hàng. Một thương hiệu bền vững thì sẽ có ưu thế hơn là đặc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Và muốn làm được điều này, doanh nghiệp cần biết khách hàng đánh giá thương hiệu của họ như là làm thế nào và làm sao để nó đi sâu vào tâm trí khách hàng. Và kết quả cuối cùng phải trở thành thương hiệu hàng đầu trong lòng người tiêu dùng. Đây chính là yếu tố giúp doanh nghiệp canh tranh được với các đối thủ.

Các đội ngũ nghiên cứu khoa học tiếp thị cũng đã chỉ ra 7 yếu tố được cho là tác động nhiều nhất đến quảng cáo trên facebook bao gồm:

– Tiêu điểm: hình ảnh cần phải có tiêu điểm rõ ràng để thu hút người xem

– Khả năng gây chú ý: quảng cáo phải có nội dung và khiến người tiêu dùng chú ý đến.

– Cá tính thương hiệu: Quảng cáo cho thấy sự nhất quán với các giá trị mà thương hiệu đại diện.

– Giá trị thông tin: thông tin có ý nghĩa thu hút người xem.

– Liên kết thương hiệu: quảng cáo phải làm nổ bật thương hiệu một cách rõ nhất qua logo, thông điệp, màu sắc,…

– Kêu gọi hành động: sau khi xem xong quảng cáo, khán giả sẽ có ý muốn tương tác với thương hiệu và hành động ngay.

– Giá trị cảm xúc: quảng cáo lôi cuốn người xem vào luồng cảm xúc.

Tối ưu hóa hình thức tiếp thị thương hiệu trực tuyến

Ba yếu tố chính tạo nên thành công của quảng cáo gồm có: liên kết thương hiệu, giá trị cảm xúc và khả năng gây chú ý.

Về phần cá tính thương hiệu, sử dụng thông điệp ngắn gọn, súc tích mang yếu tố hài hước, vui vẻ làm nổi bật sự “láu lỉnh” của thương hiệu. Còn đối với giá trị thông tin và giá trị cảm xúc, họ sáng tạo hình ảnh bia được đổ từ một chiếc điện thoại. Và những hình ảnh này cố tình gây sự chú ý cho người xem và như lời kêu gọi hành động người dùng thích, chia sẻ và bình luận về các nội dung.

Ưu điểm của việc quảng cáo trên mạng xã hội đó chính là mọi người có thể giao tiếp với nhiều kênh phát sóng và tới nhiều nguồn tiếp nhận khác nhau. Và lúc này các bên tham gia cũng tương tác vào cuộc trò chuyện với nhiều cách thức.

Ví dụ trên Facebook khách hàng hoàn toàn có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp như like, comment, share hoặc gắn thẻ bạn mình vào bài viết. Bênh cạnh đó, họ cũng có thể thắc mắc và được giải đáp ngay trên trang của sản phẩm từ đó niềm tin vào thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Bên cạnh đó, Facebook còn cung cấp các loại quảng cáo khác nhau, được thiết kế hiển thị liên kết các trang web với nhau hay đăng bài viết, quảng cáo kép. Và công cụ quản lý của Facebook sẽ giúp cho doanh nghiệp đánh giá một cách cụ thể cùng lúc các quảng cáo, từ đó doanh nghiệp có thể lựa chọn và kết hợp các nhóm khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể thấy rằng với những bí quyết tiếp thị khi kinh doanh trên mạng xã hội này bạn sẽ có cơ hội mở rộng thương hiệu của mình và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}