Tháng Tư 22, 2020

Thói quen khó bỏ của đa phần người tiêu dùng đó là luôn thích mua sản phẩm mới mức giá rẻ hơn đối với một mặt hàng cùng chủng loại. 

Chính vì vậy mà khi một người muốn mở cửa hàng kinh doanh một sản phẩm nào đó, họ thường mang suy nghĩ phải dò tìm mức giá ở các cửa hàng khác. Thông thường họ sẽ chọn mức giá thấp nhất để bắt đầu kinh doanh sản phẩm của mình. Họ xem đây là giá cả cạnh tranh. Vậy cạnh tranh về mức giá có thực sự tốt trong bán hàng hay không? Tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ qua những thông tin sau đây! 

Giá rẻ hơn, rẻ hơn nữa!

Khi bạn mở một cửa hàng, bạn tham khảo các mức giá từ những cửa hàng có cùng sản phẩm, cùng thị trường với sản phẩm dịch vụ của mình. Và bạn có một mức giá thấp nhất để áp lên sản phẩm của mình và đưa ra thị trường với mức giá đó.

Bạn cần phải hiểu một điều rằng khách hàng sẽ luôn có những sự lựa chọn khác với mức giá thấp hơn so với cửa hàng của bạn. Dù cho bạn có đặt mức giá thấp đến mức nào thì những cửa hàng mới hoặc các đối thủ cạnh tranh trên thị trường với tiềm năng kinh tế của họ lớn hơn bạn thì họ vẫn sẽ đưa ra được những mức giá thấp hơn nữa để cạnh tranh. 

Chính vì thế, bạn đừng tự đặt bản thân mình vào một cuộc chạy đua rượt đuổi về giá. Mà hãy mang tới cho khách hàng những dòng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh để khách hàng có thể cho mua sản phẩm của bạn. 

Tiền nào của nấy!

Khách hàng sẽ chọn cửa hàng nào có giá thấp nhất nếu như cùng 1 sản phẩm, và sản phẩm của bạn cũng giống như đúc so với các sản phẩm được bán trên thị trường. Nhưng, nếu như sản phẩm của bạn cùng loại với các cửa hàng khác song lại có một số các ưu điểm vượt trội hơn, có chất lượng sản phẩm tốt hơn hẳn so với các sản phẩm đó thì chắc hẳn khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn.

Bạn cũng nên lưu ý một điều rằng, khách hàng luôn sẵn sàng có thể chi cao hơn, thậm chí là cao hơn nhiều để có được sản phẩm thực sự có chất lượng tốt.

Do đó, thay vì cạnh tranh giá, cạnh tranh từng đồng xu với các đối thủ cạnh tranh bạn hãy nghĩ cách nào để có thể bán hàng với giá cao hơn. Bằng cách đem lại những trải nghiệm chất lượng tốt hơn cho khách hàng của mình.

Làm như vậy bạn sẽ thật sự bất ngờ khi nhận thấy rằng việc định giá bán cao khiến cho bạn ít căng thẳng và ít áp lực hơn là định giá sản phẩm thấp, phải luôn chạy đua giá cả với đối thủ. 

Chúc bạn thành công với những Tips trên nhé!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}