Tháng Tư 20, 2020

1. Tầm quan trọng mở rộng mô hình

Việc phát triển các kênh đại lý hoặc cộng tác viên mở rộng thị trường là điều vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp để xây dựng mô hình hệ thống.

Mở rộng mô hình là điều kiện tồn tại của mỗi doanh nghiệp. Vì doanh số muốn tăng trưởng và đẩy các kênh online thì việc cần thêm đối tác đại lý online là tiêu chí hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Một doanh nghiệp muốn thành công phải mở rộng được mô hình, hệ thống kinh doanh của mình.

Mở rộng mô hình giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, tăng thị phần, nâng cao vị thế của mình trên thị trường trong nước và thế giới.

Tuy nhiên vấn đề trong kinh doanh bán hàng mà chúng của chúng ta thường gặp phải đó chính là: Việc tuyển sỉ đại lý, CTV trong online không dễ dàng vì chúng ta đàm thoại thông qua tin nhắn, gọi điện, chứ không gặp trực tiếp. Để giải quyết vấn đề này thế nào? DISC hoàn toàn giúp bạn làm được việc đó.

2. Vận dụng DISC truyển sỉ và đối tác 

Đối với nhóm D: Vì những người nhóm D thường chú trọng đến kết quả, danh vọng và những lợi ích mà họ có được khi làm đại lý, cộng tác viên.

Chính vì thế, trong quá trình tư vấn chúng ta sẽ tập trung cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin liên quan đến các vấn đề về : “Lợi nhuận, lộ trình tăng cấp từ đại lý lên tổng đại lý trong vòng thời gian bao lâu, và những phần thưởng họ có thể đạt được khi tham gia làm đối tác kinh doanh, những chính sách hấp dẫn khi làm đại lý…” Bạn nên biết rằng tử huyệt cảm xúc của họ chính là tiền bạc và danh vọng.

– Đối với nhóm I: Những người nhóm I là người dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, hướng tới yếu tố cá nhân.

Do đó trong quá trình tư vấn với mong muốn họ trở thành đại lý, đối tác kinh doanh của mình thì bạn hãy đề cập đến các thành quả mà họ sẽ đạt được như: “Kinh doanh tốt thì chị/em hoàn toàn có thể mua điện thoại, xe máy, thời trang nếu họ là người thích mua sắm; Hằng năm sẽ có những chuyến du lịch đến Phú Quốc, Hạ Long, Nha Trang nếu họ là người thích đi du lịch,..

Bên cạnh đó hãy về kể những câu chuyện tương tự của khách hàng khác để họ dễ dàng nghĩ đến. Và tử huyệt cảm xúc của những người nhóm I này đó chính là các nhu cầu cơ bản đáp ứng trọn vẹn.

– Đối với nhóm S: Là nhóm người rụt rè và mục tiêu của họ hoàn toàn không rõ ràng, họ có xu hướng lựa chọn sự an toàn. Trong kinh doanh vấn đề mà họ quan tâm hàng đầu đó là về độ an toàn, không rủi ro.

Vì vậy, khi tư vấn cho người nhóm S bạn nên tạo cho họ sự an toàn, không rủi ro khi nhận làm đại lý, đối tác kinh doanh của mình như: “ 1 tháng nếu chị/em không bán được sản phẩm hoặc mình không còn thời gian để tiếp tục kinh doanh công ty sẽ thu hồi sản phẩm,..

Bên cạnh đó bạn hãy đề cập đến những vấn đề có liên quan đến gia đình họ như: “Khi làm đại lý, cộng tác viên bên em bán sản phẩm này chị ở nhà cũng có thể làm việc của mình được, vừa có thu nhập lại vừa có thời gian cho gia đình”. Với người nhóm S thì cảm xúc của họ là sự an toàn và gia đình.

– Đối với nhóm C: Là nhóm thường có sự nghi ngờ, cẩn trọng, có tính cách tỉ mỉ và chi tiết, có quy trình cụ thể.

Vì thế trong quá trình tìm kiếm đối tác kinh doanh bạn nên đưa ra những chân dung khách hàng giống như họ để làm minh chứng cho sự thành công. Hãy đưa ra các chiến lược lộ trình rõ ràng để họ nắm bắt được họ cần làm gì. Bởi vì đặc điểm nhóm C dễ đấu tranh nội tâm nên hãy thường xuyên động viên họ. Họ là đối tác trung thành, nếu họ đã trải nghiệm và tin tưởng với doanh nghiệp, thì người nhóm C sẽ có sự hợp tác lâu dài hơn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}