Tháng Tư 15, 2020

Hầu như cừa hàng nào cũng có cho mình một kênh kinh doanh online quảng cáo về dịch vụ sản phẩm của mình để nhằm tăng thêm lợi nhuận. Một số các kênh quảng cáo sản phẩm online được nhiều người sử dụng bán hàng hiện nay như: Facebook, zalo,… Vậy còn Instagram thì sao? Vì sao nên chọn Instagram cho kinh doanh Online?

Instagram là một mạng xã hội dành cho điện thoại di động, mạng xã hội này chủ yếu tập trung cho việc chia sẻ hình ảnh và video online. Đây là một mạng xã hội phổ biến gần như ngay sau facebook, Là nơi cho phép các cửa hàng có thể trưng bày và giới thiệu hình ảnh sản phẩm của mình đến với nhóm khách hàng tiềm năng, nhằm giúp xây dựng thương hiệu, và tăng trưởng doanh thu.

Sử dụng Insta đơn giản

Có thể thấy so với Facebook thì cách dùng Insta đơn giản hơn nhiều. Facebook đa dạng status, hình ảnh, live stream, video, cảm xúc thì ở Instagram chỉ sử dụng để chia sẻ hình ảnh và chia sẻ video. Người dùng chỉ cần lập 1 tài khoản Instagram thông qua 1 tài khoản facebook, vô cùng đơn giản.

Thị trường mới rất tiềm năng với Instagram

Nếu như facebook đa dạng độ tuổi người dùng thì với Instagram, 95% người dùng là ở độ tuổi dưới 35 tuổi và đặc biệt là độ tuổi 16 – 25 chiếm ưu thế. Chính vì thế Instagram được xem là nơi thích hợp để diễn ra buôn bán các mặt hàng dành cho giới trẻ.

Bên cạnh đó so với facebook, dù lượng người dùng Insta tuy thấp hơn tuy nhiên chủ yếu là những người có gu thẩm mỹ tốt, là những người thu nhập trung bình cao và có nhu cầu mua sắm cao hơn.

Người dùng có xu hướng tự tìm kiếm hàng hóa rất cao trên kênh mạng xã hội này. Bên cạnh đó về khả năng tương tác tự nhiên của Insta cũng cao gấp 30 lần so với facebook. Bởi vì nếu như bài viết trên facebook chỉ cho hiển thị trên newfeed của các khách hàng thường xuyên tương tác thì ở Insta sẽ hiển thị 100% với người dùng đã follow.

Do đó mà chi phí quảng cáo trên Insta sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với facebook.

Độ hiển thị trên trang người dùng tốt

Không như facebook đang dần đưa ra nhiều các thuật toán mới để nhằm làm giảm độ hiện thị tới người dùng của các bài đăng. Với Instagram, mọi bài đăng của bạn đều sẽ được hiển thị đến tất cả những bạn bè trong vòng kết nối.

Hình ảnh trên Insta rất bắt mắt

Chỉnh sửa ảnh hiệu ứng Insta là điều khiến cho các bạn trẻ cảm thấy vô cùng thích thú. Có rất nhiều các hiệu ứng để có thể chọn lựa và các tài khoản bán hàng sẽ có những bức ảnh đẹp lung linh và chỉ cần nhấn tải lên nhanh gọn.

Bên cạnh đó bạn sẽ không cần mất nhiều thơi gian cho việc chụp ảnh và cho photoshop nữa mà vẫn sẽ có một trang bán hàng cực chất.

Dựa trên việc dễ dàng sử dụng và các công cụ tỉnh chỉnh hình ảnh bắt mắt, mà Instagram được đánh giá là một kênh cực kỳ phù hợp để có thể thực hiện các hoạt động xây dựng thương hiệu và tiếp thị thông qua hình ảnh.

Tránh đối thủ ăn cắp hình ảnh quảng cáo

Khi bạn quảng cáo sản phẩm bằng các hình ảnh trên facebook sẽ thường xuyên bị đối thủ cạnh tranh tải ảnh về để sử dụng. Còn với quảng cáo trên Insta thì không có chức năng lưu ảnh mà chỉ có thể chụp lại màn hình rồi sau đso cắt chỉnh để lấy ảnh.

Việc làm này ảnh hưởng đến lưu lượng ảnh, làm ảnh mờ nhòe đi rất nhiều, giảm hiệu quả sử dụng.

Vì thế lựa chọn bán hàng Online trên Instagram được xem là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}