Tháng Tư 18, 2020

Thường mọi người sẽ có suy nghĩ quảng cáo là để tung một sản phẩm hay một dịch vụ mới ra thị trường. Quảng cáo là để xây dựng thương hiệu và để thu hút khách hàng. Những ý nghĩa này đều đúng cả nhưng nó chưa đủ? Vậy quảng cáo khi bán hàng online còn có những ý nghĩa gì nữa? Hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau!

Thu hút khách hàng mới

Ai cũng muốn có thêm nhiều khách hàng, tuy vậy thì những khách hàng tiềm năng này cần phải được trang bị thêm thông tin. Chính vì thế, bạn cần phải bảo đảm rằng địa chỉ trên website hoặc thông tin số điện thoại phải được in rõ ràng, dễ nhìn thấy. Khách hàng có thể phản hồi sản phẩm dịch vụ trên phương tiện nào. Cần hướng dẫn chính xác cách thức và địa điểm mà khách hàng có thể mua được sản phẩm của bạn.

Thúc đẩy động lực cho nhân viên

Quảng cáo có khả năng tạo động lực, thúc đẩy tinh thần cho nhân viên của bạn. Nếu thực hiện hiệu quả sẽ khiến cho nhân viên cảm thấy tự vào về công ty và bản thân họ.

Trong nội bộ các cuộc họp với nhân viên thì những mẫu quảng cáo mới nên được giới thiệu xem xét. Điều này sẽ giúp tạo nên sự phấn khích, các nhân viên của bạn có thể sau đó sẽ thảo luận với gia đình và bạn bè của họ về chiến dịch quảng cáo. Hãy thông báo cho nhân viên của mình về thời gian bắt đầu chiến dịch quảng cáo và phương tiện truyền thông quảng bá là gì.

Xây dựng thương hiệu:

Một điều rất đơn giản là càng nhiều người biết đến của tiệm, càng nhiều người tìm hiểu và biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn càng tốt.

Quảng cáo nhắn nhủ với khách hàng về tầm quan trọng của họ:

Thông điệp này là hoàn toàn cần thiết khi bạn muốn cho khách hàng thấy rằng họ hoàn toàn không sai lầm khi chọn cửa hàng và sản phẩm của bạn.

Thông qua việc tăng cường nhận thức cũng như có tác dụng củng cố cho trí nhớ của khách hàng về sản phẩm hay thương hiệu. Đặc biệt, việc quảng cáo khuyến khích khách hàng hỗ trợ thêm cho chiến dịch quảng cáo của ban. Đa phần các mối kinh doanh mới có được là nhờ quảng cáo là từ khách hàng hiện tại của bạn.

Tăng cường hình ảnh quảng bá tích cực cho thương hiệu:

Các phương tiện truyền thông cũng sẽ theo dõi mẫu quảng cáo của bạn. Ngay sau khi chiến dịch quảng bá sản phẩm bắt đầu rất có thể phóng viên sẽ đề nghị phỏng vấn bạn. Vì thế hãy tận dụng cơ hội này và tỏ ra cộng tác với họ.

Điều này cũng tương tự như việc bạn làm hướng dẫn viên du lịch để quảng bá về những điều tốt đẹp của cửa tiệm, sản phẩm của mình qua chiến dịch quảng cáo.

Thu hút, tuyển dụng nhân tài của đối thủ cạnh tranh:

Sau khi xem mẫu quảng cáo của bạn nếu nhân sự từ đối thủ cạnh tranh liên hệ và hỏi bạn về cơ hội việc làm, bạn biết rằng mình đã thành công.

Và ngay cả khi họ không đề cập gì đến mẫu quảng cáo của bạn thì bạn vẫn có thể biết được đó là lý do chính thu hút và khiến họ liên hệ với bạn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}