Tháng Sáu 20, 2020

Tại Việt nam sự phát triển bùng nổ của Facebook đã khiến mạng xã hội này trở thành một kênh bán hàng online vô cùng hiệu quả. Nhưng bán được hàng là một chuyện và để bán hàng trên Facebook một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết và thực hiện được. Và vì sao lại lựa chọn Facebook trong bán hàng Online.

Lượng khách hàng đông đảo

Trước hết, bạn cần hiểu rõ rằng vì sao nên sử dụng Facebook mà không phải là các mạng xã hội khác? Câu trả lời rất đơn giản, nguyên tắc bất biến trong kinh doanh đó là: Ở đâu có khách hàng, ở đó có mình.

Hiện tại theo thống kê có hơn 35 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam. Con số này đồng nghĩa với việc hơn 1/3 dân số của nước ta đang dùng Facebook. Và bạn cũng đừng quá bất ngờ, vì con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vòng ít nhất là khoảng 1 năm nữa.

Facebook cũng có kết quả thống kê người Việt dành mỗi ngày ít nhất là 2,5 tiếng để truy cập mạng xã hội này. Cao gấp 2 lần thời gian dành cho việc xem Tivi.

Độ tuổi trung bình người sử dụng Facebook là 18-34 tuổi, đây được xem là độ tuổi thường có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao.

Sức mạnh kết nối từ Facebook

Việc tạo một tài khoản Facebook là vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí. Rất đơn giản, bạn chỉ cần email hoặc số di động là bạn đã có thể tham gia vào cộng đồng này rồi.

Và cũng từ đó bạn có thể tạo ra một fanpage để nhằm quảng bá sản phẩm của mình tới hàng chục triệu người sử dụng Facebook.

Facebook là hệ thống kết nối bạn bè, sức mạnh của Facebook là lan truyền thông tin một cách nhanh chóng và vô cùng khủng khiếp. Khi thấy bạn bè cũng đã từng mua sản phẩm và chia sẻ nó trên Facebook, người ta sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Hãy thử nghĩ xem nếu anh B mua sản phẩm của bạn và chia sẻ trên Facebook, và bạn của anh ấy thấy đẹp cũng bắt chước mua theo và cùng nhau chia sẻ thông tin đó. Sẽ vô cùng tuyệt với phải không nào?

Đa dạng mặt hàng có thể bán trên facebook

Sức mạnh tuyệt vời của Facebook còn nằm ở chỗ công cụ quảng cáo rất thông minh và vô cùng chính xác.

Sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận được tới đúng khách hàng đang quan tâm và muốn mua sản phẩm đó. Như vậy thì việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các phương pháp quảng cáo truyền thống khác.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}