Tháng Bảy 15, 2020

Sau một thời gian phát triển, thì chúng ta có thể thấy rằng Instagram không còn là nơi đơn thuần để chia sẻ những hình ảnh và những video đẹp đẽ hay thú vị. Mà giờ đây, nó đã trở thành một trong số những kênh bán hàng online khá phổ biến cho các bạn trẻ tập tành kinh doanh. Trong khi Facebook ngày càng trở thành thị trường bán hàng với sức cạnh tranh khắc nghiệt thì bán hàng trên Instagram là một lựa chọn đầy thông minh. Vậy thì vì sao nên bánh hàng trên Instagram, có những lợi ích gì mang lại?

Tìm hiểu về Instagram

Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh lớn nhất trên toàn thế giới với hơn 800 triệu tài khoản Instagram đang hoạt động mỗi tháng. Và trong đó tính riêng tại Việt Nam, có đến hơn 70% người sử dụng Instagram là giới trẻ và họ dành hơn 30 phút mỗi ngày cho mạng xã hội này. Điều này cũng đã khiến Instagram là mạng xã hội được sử dụng nhiều thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau Facebook.

Vì sao nên bán hàng trên Instagram?

Instagram hiện đang dần trở thành xu hướng và là một trong số những mạng xã hội được người dùng ưa thích. Do đó, có thể xem đây là một kênh bán hàng vô cùng tiềm năng, đặc biệt là các mặt hàng dành cho giới trẻ.

Từ những thương hiệu lớn, doanh nghiệp đến các cửa hàng bán nhỏ lẻ đều đang đồng loạt triển khai bán hàng trên Instagram. Những lợi thế mà khi bán hàng trên Instagram đang sở hữu dưới đây sẽ khiến bạn hiểu được vì sao nên bán hàng trên đó.

  • Về độ tuổi:

Gần 90% người dùng Instagram thuộc độ tuổi dưới 35, trong đó giới trẻ và thanh niên từ 18 – 29 tuổi chiếm đại đa số. Điều này sẽ thích hợp cho các bạn đang kinh doanh sản phẩm (dịch vụ) hướng đến giới trẻ.

  • Sự chủ động:

Gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram. Có nghĩa là họ sẽ chủ động tìm kiếm mua hàng và sản phẩm của bạn.

  • Tỉ lệ tương tác thật cao:

Tỷ lệ tương tác tự nhiên của người dùng Instagram cao hơn ~ 50 lần so với Facebook, các bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng. Từ đó giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  • Nhu cầu mua hàng thật sự:

Theo thống kê, người dùng trên Instagram có gu thẩm mỹ tốt và thu nhập trung bình cao hơn so với Facebook. Thẩm mỹ tốt và thu nhập cao khiến họ có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}