Tháng Chín 4, 2020

Khác so với hình thức bán hàng truyền thống, khi bán hàng qua mạng sử dụng website, mạng xã hội cần có nội dung để đưa lên. Các nội dung viết của bạn có thể là dạng tin tức, dạng hình ảnh, bài viết,… Và khi viết Content trong kinh doanh Online bạn cần phải biết những điều này!

Nội dung phải có tính thách thức

Như thế nào được gọi là một nội dung hấp dẫn người đọc? Với câu hỏi này chắc chắn sẽ có rất nhiều các ý kiến trái chiều, tuy nhiên nếu biết cách tạo ra sự khác biệt, khách hàng sẽ tìm đến bạn và dừng chân mua hàng.

Bạn nên biết rằng, Website chính là kênh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, do vậy mà nội dung của bạn cần phải đảm bảo tính hấp dẫn, gây được sự chú ý, tạo dựng lòng tin, kêu gọi sự phản hồi, tăng sức mua của khách hàng…

Bên cạnh đó với việc tạo ra thách thức cho người mua hàng bằng cảm xúc viết, hình ảnh kêu gọi họ click vào sản phẩm, ngôn ngữ linh động,… bạn đang tạo ra được một điểm mới trong viết “Content”.

Viết các bài quảng cáo sản phẩm

Việc website của bạn luôn được làm mới với việc cập nhật thông tin thường xuyên. Không gặp lỗi kỹ thuật sẽ giúp khách hàng hứng thú khi tìm hiểu về những sản phẩm của doanh nghiệp.

Nhiều người bán hàng truyền thống đã quá quen thuộc, nghĩ rằng, chỉ cần có thông tin sản phẩm là đủ, và cứ mặc kệ website như vậy, ngày này qua ngày khác. Hành động này của bạn có thể đã mở màn cho thất bại khi bạn bắt đầu kinh doanh online.

Những bài viết trên website nên được ưu tiên về sản phẩm đang kinh doanh, bên cạnh đó cũng càn phải đăng tải thêm các thông tin ngoài lề để tạo sự mới lạ, phong phú tuy nhiên phải lồng ghép những nội dung đó để giới thiệu thêm về sản phẩm chính mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Không được bỏ qua bước “chăm sóc khách hàng”

Bạn bán hàng và việc vào một ngày đẹp trời bạn nhận được một vài lời phàn nàn, hay là một chiếc mail khiếu nại của khách hàng. Với vấn đề này bạn hãy cố gắng trả lời hết những thắc mắc đó của khách hàng.

Có những khách hàng quan tâm đến dịch vụ, hài lòng hay không cũng để lại những phản hồi tuy nhiên một số khác không thường xuyên làm việc đó. Mặt khác không phải ai cũng hiểu hết được những công dụng, lợi ích của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Đó đó bạn nên viết những bài chia sẻ để chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà bạn cung cấp. Điều đó cũng nhằm mục đích tạo sợi dây gắn kết giữa người cung cấp dịch vụ và khách hàng.

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}