Tháng Tư 17, 2020

Bên cạnh các kênh bánh hàng như facebook hay zalo, instagram .v.v… thì bạn đã xây dựng cho mình một website bán hàng?

Không khó khi xây dựng 1 website chuyên nghiệp, tuy nhiên làm sao để website của bạn phát triển hiệu quả và tăng số lượng khách hàng thì không phải đơn giản. Vậy nguyên nhân nào khiến website bán hàng của bạn mãi ế? Và giải quyết vấn đề này thế nào? Tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Tốc độ tải và truy cập của website

Tốc độ tải và truy cập của website là vô cùng quan trọng. Việc tải chậm là một trở ngại lớn với các trang web bán hàng.

Bởi vì quán tính người dùng rất ghét phải chờ đợi lúc website load dữ liệu. Do đó mà bạn nên kiểm tra về thời gian tải của website so với các website đối thủ. Tiếp theo đó sẽ có những cải thiện kịp thời nếu như tốc độ tải dữ liệu của website chưa đủ tốt.

Mô tả sản phẩm

Đa phần khi khách hàng tìm đến các website của của hàng, nhãn hàng là khi mà họ muốn tìm hiểu rõ nhất về sản phẩm của bạn trước khi đặt hàng online.

Chính vì thế, phần mô tả sản phẩm chi tiết trên website là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quyết định mua hàng của đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, những thông tin như chất liệu, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa cũng là một điều mà các website bán hàng nên có.

Hình ảnh sản phẩm

Mọi người sẽ thích nhìn thấy những gì mà họ đang mua trước khi đưa ra quyết định có mua sản phẩm hay không.

Với những bức ảnh chất lượng cao từ nhiều các góc chụp là vô cùng quan trọng để biến người xem hàng thành người mua hàng. Tuy nhiên hãy chú ý là bạn nên có hình ảnh sản phẩm thật do chính cửa hàng bạn chụp nếu, điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

Cách thức vận chuyển và nhận hàng

Các thông tin về giá cả vận chuyển và thời gian vận chuyển hàng hóa phải được niêm yết một cách rõ ràng nhất.

Một khi thiếu các thông tin này sẽ khiến cho trang web bán hàng của bạn trở nên thiếu tin cậy. Như vậy khách hàng sẽ khó khăn trong việc quyết định nên mua hay tìm một cừa hàng trực tiếp để mua cho bảo đảm.

Còn hàng hay hết hàng?

Việc biết rõ hàng còn hay đã hết rất quan trọng để cho những khách truy cập vào website ra quyết định mua hàng.

Nếu một sản phẩm đã hết, thông tin kịp thời về tình trạng còn hết hàng của sản phẩm rất quan trọng. Mặt khác, khách hàng cũng cần phải có lựa chọn nhận được thông báo khi hàng về.

Trang web của bạn cần đưa ra những mặt hàng liên quan mà khách hàng có thể chọn lựa thêm hoặc thay thế sản phẩm đang hết hàng.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}