Tháng Tám 6, 2020

Bạn yêu thích trẻ con và đam mê kinh doanh, thì hãy tự biến 2 điều này thành công việc mới cho bản thân mình. Tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh phù hợp với sở thích của bạn trong bài viết dưới đây.

Kinh doanh shop đồ dùng, thời trang trẻ em online

Đây được xem là một thị trường tiềm năng để bạn có thể thỏa sức kinh doanh. Các năm trở lại đây, nhiều các bậc phụ huynh có nhu cầu cao về các mặt hàng nhập ngoại hoặc hàng Việt Nam chất lượng cao.

Để xác định được các sản phẩm đang được ưa thích về thời trang và đồ dùng, thì bạn có thể tham khảo trên các thắc mắc, bài viết trên các diễn đàn về cha mẹ lớn như webtretho, lamchame… cũng như tham khảo trên website, cửa hàng cho mẹ bé. Bởi vì đây chính là những nơi tập trung và thể hiện xu hướng chủ yếu tại các thành phố lớn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu sản phẩm qua những cuộc “điều tra” ngắn, hằng ngày với các bậc cha mẹ tại nơi làm việc hoặc hàng xóm của bạn. Có 1 điều chắc chắn nữa đó chính là các mẹ, các bố sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ các bình luận, đưa ra nhận xét và tư vấn cho bạn nên sử dụng hoặc kinh doanh sản phẩm nào là tốt nhất.

Tuy nhiên, với các sản phẩm cho trẻ nhỏ, bạn cần lưu ý về nguồn gốc về nguyên liệu sản xuất. Nếu là sản phẩm nhập khẩu thì bạn cần tìm hiểu và đọc thông tin thành phần, vì một số nguyên liệu tại các nước khác được sử dụng song nó lại không nằm trong danh mục cho phép tại Việt Nam. Bên cạnh đó, vì trẻ con rất hiếu động, nên các sản phẩm cần không bị phai màu, hình dáng và kích thước phù hợp với từng độ tuổi nhất định.

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh thời trang hoặc các loại đồ dùng cho trẻ nhỏ, bạn có thể bán hàng online hoặc mở cửa hàng. Với nguồn vốn có thể từ 20 triệu trở lên tùy vào mặt hàng và số lượng sản phẩm bạn dự định kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn có thể đa dạng hình thức kinh doanh như thiết kế và may đo trang phục cho trẻ em nếu bạn khéo tay hoặc có nguồn vốn ít hơn.

Ý tưởng kinh doanh thú nhồi bông handmade

Thú bông và búp bê chính là 2 trong số những món đồ chơi yêu thích của trẻ nhỏ. Với một chút khéo tay cùng với khả năng kinh doanh nhạy bén, bạn có thể tự làm và chinh phục các khách hàng nhỏ tuổi với những sản phẩm thú nhồi bông handmade độc đáo.

Nhưng, nếu không thể tự thiết kế và thực hiện, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn các nhà cung cấp thú nhồi bông và trở thành nhà phân phối sản phẩm cho họ. Ưu điểm của hình thức này đó chính là việc bạn có thể đa dạng nguồn hàng trong khi đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ của sản phẩm.

Bán hoặc cho thuê đồ chơi trẻ em

Đồ chơi là một trong những mặt hàng “hút” khách hàng nhỏ tuổi. Mỗi tháng, mỗi mùa thì lại có những chương trình hoạt hình, trò chơi mới ra đời kèm theo đó chính là những mặt hàng đồ chơi ăn theo cũng được dịp phát triển.

Bạn có thể nảy ra các ý tưởng kinh doanh như bán đồ chơi mới hoặc cho thuê đồ chơi đã cũ như câu nói “ Cũ người mới ta”, như thế có thể tăng tuổi đời cho sản phẩm trong khi khai thác được lượng lớn khách hàng tiêu dùng tiềm năng.

Dịch vụ tổ chức tiệc cho trẻ nhỏ

Trẻ em rất thích được chơi đùa cùng bạn bè, đặc biệt là các dịp như sinh nhật, Trung thu và Noel. Và nếu bạn không muốn kinh doanh thời trang và đồ dùng, dịch vụ tổ chức tiệc cho trẻ nhỏ sẽ chính là một sự lựa chọn phù hợp với bạn. Nó hoàn toàn không tốn nhiều chi phí, nhưng nó luôn đòi hỏi bạn phải sáng tạo không ngừng, công việc này sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị với những vị khách nhỏ tuổi đáng yêu.

Bạn hoàn toàn có thể tiến hành dịch vụ này tại một địa điểm cố dịnh như cửa hàng, công viên hay tại các địa điểm theo yêu cầu của các bậc phụ huynh.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo tiếng cười cho những người tham gia, mà bạn có thể thảo luận cùng với gia đình để lồng ghép các bài học đạo đức hoặc kinh nghiệm trong đó, để trẻ nhỏ có thể học mà chơi, chơi mà học. Như vậy, thì các em sẽ có ấn tượng sâu sắc hơn về dịch vụ mà bạn cung cấp và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc “hợp tác” lâu dài cùng những bạn nhỏ ấy.

Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Tâm Nguyễn

Chuyên gia đào tạo Marketing/ Bán Hàng Online

Leave a Repl​​​​​y

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}